🎯 กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและยิง จนท. ขณะ รปภ.เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เบื้องต้น

Uncategorized

🎯 กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและยิง จนท. ขณะ รปภ.เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

📌 วันนี้ 29 เมษายน 2567 เวลา 00.05 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษนราธิวาส 33 ในพื้นที่บ้านกวาลอซีรา หมู่ที่ 7 ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ขณะเจ้าหน้าที่หมวดเฉพาะกิจหน่วยปฏิบัติการพิเศษนราธิวาส 33 จัดกำลังพล จำนวน 4 นาย เดินทางด้วยรถยนต์หุ้มเกราะ จำนวน 1 คัน เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ขณะเดินทางออกจากฐานปฏิบัติการ เมื่อมาถึงบริเวณสามแยกปากทางออกจากฐานปฏิบัติการได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นและคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยิงตอบโต้ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 นาย นำตัวส่งเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ทราบชื่อ ดังนี้
1. สิบตำรวจโท ชนินทร์ บุญสนอง มีอาการแน่นหน้าอกหู อื้อ
2. สิบตำรวจโท พีรธัช เข็มเพ็ชร มีอาการ แน่นหน้าอกหู อื้อ
3. สิบตำรวจโท สันดุสิต สมกำลัง ได้รับบาดเจ็บมีแผลที่มือซ้าย
4. สิบตำรวจโท ณัฐภัทร ทิพย์พรหมทอง มีอาการ แน่นหน้าอก หู อื้อ

📩 และหลังจากก่อเหตุ คนร้ายได้ทำการโปรยตะปูเรือใบ บนเส้นทางหมายเลข 4057 อำเภอตากใบ – อำเภอสุไหงโก-ลก ทั้งฝั่งขาออกและขาเข้าในพื้นที่ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อขัดขวางไม่ให้เจ้าหน้าที่จากภายนอกเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ปัจจุบัน ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และกำลังภาคประชาชนเข้าทำการเก็บกวาดตะปูเรือใบทำให้สามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ

📖 ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบและควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ รวมทั้งได้ทำการปิดกั้นการจราจร ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด และชุดพิสูจน์หลักฐานฯ เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อขยายผลติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ระมัดระวังในการเดินทางสัญจรเส้นทางดังกล่าว สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

✏️ ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากผู้ใดพบเบาะแส หรือพบวัตถุต้องสงสัย แจ้งเบาะแสได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

#ศูนย์ประชาสัมพันธ์
#กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า