ศรีสะเกษ สุดอนาถแดดจัด 41 องศาคร่าชีวิตยายวัย 58 ปีเดินลุยแดดจ้าไปเลี้ยงวัวฟุบดับกลางทุ่งนา น้องสาวเผยแพทย์ตรวจพบว่า เป็นโรคความดัน

Uncategorized

ศรีสะเกษ สุดอนาถแดดจัด 41 องศาคร่าชีวิตยายวัย 58 ปีเดินลุยแดดจ้าไปเลี้ยงวัวฟุบดับกลางทุ่งนา น้องสาวเผยแพทย์ตรวจพบว่า เป็นโรคความดันโลหิตสูงแต่ไม่ยอมกินยาตามหมอสั่งแถมยังกินเหล้า 40 ดีกรีเดินลุยแดดตอนเที่ยงไปเลี้ยงวัวสุดท้ายดับคาที่

เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 28 เม.ย.2567 พ.ต.ท.อติวรรต ศรีเมือง สารวัตรเวร สภ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ที่แจ้งมายังศูนย์วิทยุ สภ.กันทรารมย์ว่า เกิดเหตุมีผู้พบศพหญิงชราเสียชีวิตบริเวณกลางทุ่งนา หมู่ 6 ต.ดูน อ.กันทรารมย์ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ธัชพงศ์ พรหมมา ผกก.สภ.กันทรารมย์ทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมการกุศลร่วมใจกันทรารมย์ หรือกู้ชีพหลักเมืองกันทรารมย์ โดยการบริหารงานของ นายสมชาย โค้วไพโรจน์ นายกสมาคมฯ ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำเอารถฉุกเฉินไปให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ตร.อย่างเต็มที่ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า บริเวณกลางทุ่งนามีร่างของผู้หญิงคนหนึ่งสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า สวมกางเกงขายาวพับขากางเกงขึ้นมาอยู่ที่บริเวณหัวเข่าทั้ง 2 ข้าง สภาพศพนอนคว่ำหน้า บริเวณใบหน้ามีมดไต่ขึ้นมา ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณเกิดเหตุและตามร่างกายไม่พบว่ามีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายที่จะทำให้หญิงชราคนนี้ถึงแก่ความตายแต่อย่างใด ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลักเมืองร่วมใจ ได้นำศพของ น.ส.แจ่มจันทร์ ไปที่ รพ.กันทรารมย์ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรศพโดยมีญาติพี่น้องตามไปด้วยจำนวนหนึ่ง ซึ่งจากการชันสูตรศพของแพทย์เบื้องต้นพบว่า ผู้ เสียชีวิตเนื่องจากหัวใจวายเฉียบพลัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.แจ่ม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี อยู่ที่ หมู่ 14 ต.ดูน อ.กันทรารมย์ ซึ่งผู้พบศพคนแรกเล่าว่า ตอนช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.ของวันนี้ ตนได้เดินไปสูบบุหรี่ที่บริเวณกลางทุ่งนา และจะออกไปดูวัวที่เลี้ยงเอาไว้ด้วย เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุก็ไปพบว่า ผู้ตาูยหรือป้าจ่อย ซึ่งเป็นญาติกัน นอนฟุบคว่ำหน้าอยู่บนพื้นดิน ตนได้ร้องเรียกป้าจ่อยแต่ไม่มีเสียงตอบรับและพบว่า เสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้ญาติพี่น้องทราบและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตร.ทราบเพื่อมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทางด้านพี่สาวของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ผู้ตายไปพบแพทย์ที่ รพ.กันทรารมย์ เมื่อวันที่ 20 มี.ค.2567 ที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ตรวจร่างกายของ แล้ว พบว่า  ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง แพทย์ได้ให้ยามากินเพื่อรักษาอาการป่วย แต่ว่า ไม่ยอมกินยา โดยบอกว่า ตนร่างกายแข็งแรง ซึ่งในช่วงเที่ยงของวันนี้  ได้ดื่มเหล้าตามปกติ จากนั้น ได้เดินออกไปจากบ้านท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัดมาก ประมาณ 41 องศาเซลเซียส เพื่อไปดูวัว 2 ตัว ที่เลี้ยงเอาไว้ในทุ่งนา ซึ่งคาดว่า แสงแดดที่ร้อนจัดอย่างรุนแรง อีกทั้ง  ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูงและดื่มเหล้าหนัก ทำให้ ล้มฟุบเสียชีวิตกลางทุ่งนาอย่างน่าอนาถ โดยที่ไม่มีใครสามารถมาช่วยชีวิตได้ทันท่วงที คาดว่า เสียชีวิตช่วงเวลาประมาณ 13.00 น.ของวันนี้ ซึ่งญาติพี่น้องจะนำศพของ  ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อญาติพี่น้องไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต พ.ต.ท.อติวรรต ศรีเมือง สารวัตรเวร สภ.กันทรารมย์ จึงได้มอบศพ  ให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป//////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ