จับเว็บพนันออนไลน์ รายใหญ่ เงินหมุนเวียนกว่า 150 ล้านบาท

Uncategorized

จับเว็บพนันออนไลน์ รายใหญ่ เงินหมุนเวียนกว่า 150 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 67 เวลาประมาณ 08.00 น. ภายใต้อำนวยการ พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้นำหมายค้นศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ ค 41/2567 ลงวันที่ 8 เม.ย. 67 เข้าตรวจค้นบ้าน หมู่ 12 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พบ นายสิทธิพงษ์ (ปิดนามสกุล) อายุ 33 ปี แสดงตัวเป็นผู้พักอาศัยบ้านหลังดังกล่าวและเป็นผู้นำตรวจค้น เมื่อทำการตรวจค้นบริเวณห้องรับแขกชั้นล่างของบ้าน พบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค จำนวน 2 เครื่อง ยี่ห้อ Dell สีดำ และยี่ห้อ HP สีดำ เปิดใช้งานอยู่แสดงหน้าจอเว็บไซต์แพลตฟอร์มการจัดการระบบของเว็บไซต์พนันออนไลน์ AK999TH สอบถามนายสิทธิพงษ์ฯ รับว่าตนเป็นเข้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ AK999TH มีหน้าที่จัดการทางการเงินและดูแลระบบของเว็บไซต์พนันออนไลน์จริง และรับว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บไซต์ที่มีการจัดให้มีการเล่นเกมพนันออนไลน์ที่มีการได้เงินหรือเสียเงินจากการเดิมพันจริง ตรวจค้นเพิ่มเติมพบ สมุดบัญชีธนาคาร(บัญชีม้า) จำนวน 37 เล่ม, บัตรกดเงินสด จำนวน 21 ใบ, ซิมการ์ด จำนวน 231 ซิม, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง เร้าเตอร์อินเทอร์เน็ต จำนวน 1 เครื่อง รวมของกลางทั้งหมด 296 รายการ ทั้งนี้พบว่ารายการเงินหมุนเวียนในบัญชีตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 65 ถึงปัจจุบัน เป็นเงินจำนวนประมาณ 158 ล้านบาท โดยนายสิทธิพงษ์ฯ รับว่า ได้รวบรวมสมุดบัญชีธนาคารเพื่อใช้ในการรับเงินหรือจ่ายเงินจากการเดิมพันของผู้เล่นพนันออนไลน์ในเว็บไซต์ AK999TH ส่วนโทรศัพท์มือถือที่ตรวจพบ มีไว้เพื่อผูกกับบัญชีธนาคารกับแอปพลิเคชั่นธนาคารเพื่อสะดวกรวดเร็วในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์

จากพฤติการณ์ดังกล่าวจึงเชื่อได้ว่า
นายสิทธิพงษ์ (ปิดนามสกุล) อายุ 33 ปี หมู่ 2 ต.สถาน อ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้กระทำความผิดฐาน “จัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันออนไลน์(ทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์)ฯ”
จึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาและควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ ดำเนินคดีต่อไป

ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

/////////////// นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่