สว.ก๊อง” จัดพิธีสืบชะตาในวันคล้ายวันเกิด 60 ปี มีอดีตนายกสมชายพร้อมช่างฟ้อนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ 600 คนเข้าร่วม

Uncategorized

สว.ก๊อง” จัดพิธีสืบชะตาในวันคล้ายวันเกิด 60 ปี มีอดีตนายกสมชายพร้อมช่างฟ้อนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ 600 คนเข้าร่วม


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 มี.ค. 67 ที่วัดพระสิงห์วรวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดพิธีทำบุญสืบชะตาเนื่องในวันคล้ายวันเกิด อายุ 60 ปี โดยมีช่างฟ้อนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 600 คน ได้เข้าร่วมฟ้อนเพื่อฉลองทำบุญครบรอบวันเกิด นอกจากนี้ได้มี นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ พร้อมด้วย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีไทย คนที่ 26 และ พล.ต.ท. ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. , พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงข้าราชการ ภาคเอกชน และพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ “สว.ก๊อง” นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ประธานกรรมาธิการแรงงานและสวัสดิการสังคมในวุฒิสภาไทย ชุดที่ 10 ประธานสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ ยูไนเต็ด เดิมชื่อ “ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร” เกิดเมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2507 ประกอบอาชีพทนายความตั้งแต่ พ.ศ. 2529 เป็นต้นมา เคยเป็นอาจารย์พิเศษคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ และป็นที่ปรึกษากฎหมายให้กับสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ ธกส.เชียงใหม่ ที่ปรึกษากฎหมายสหกรณ์การเกษตรดอยหล่อ เชียงใหม่ ที่ปรึกษากฎหมายนายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้

นายพิชัย เคยลงสมัครรับเลือกตั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2539 สังกัดพรรคความหวังใหม่ ร่วมกับอำนวย ยศสุข อดีต ส.ส. อินสอน บัวเขียว อดีต ส.ส. แต่ได้รับเลือกตั้งเพียงคนเดียวคือ ดร.อำนวย ยศสุข ซึ่งนายพิชัย ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2551 หมายเลข 1 ได้รับคะแนน 171,090 คะแนน ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดเชียงใหม่ และได้รับตำแหน่งประธานกรรมาธิการแรงงานและสวัสดิการสังคมในวุฒิสภาไทย ชุดที่ 10 ต่อมาการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ พ.ศ. 2563 เขาได้ลงสมัครรับเลือกตั้งโดยการสนับสนุนของพรรคเพื่อไทย และสามารถเอาชนะบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่
–‐‐———–
กาญจนา เกตุทองมา จว.เชียงใหม่
0805694195